5 CÁCH VIẾT BÀI BÁN HÀNG HIỆU QUẢ

Viết bài bán hàng hiệu quả là khi bài bán hàng đánh trúng tâm lý khách hàng. Để làm được điều đó không chỉ cần kỹ năng viết lách điêu luyện mà bạn còn cần phải biết cách thông qua bài viết kéo sự chú ý của người đọc. Nếu biết lợi dụng tử huyệt cảm xúc để viết bài bán hàng, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Làm rõ lợi ích của khách hàng

Các bài viết bán hàng là một trong những nội dung không thể thiếu trong các chiến dịch marketing online. Một cách trực diện nhất để thu hút người mua hàng chính là làm rõ được lợi ích của họ khi mua hàng

Bắt đầu từ những ưu điểm, tác dụng của sản phẩm, dịch vụ. Khiến người mua nhận cảm nhận được sản phẩm này sẽ giải quyết được vấn đề của họ hoặc mang đến cho họ trải nghiệm tốt nhất.

Tạo cảm giác tin cậy cho khách hàng bằng cam kết

Người mua luôn mong muốn mình được phục vụ tốt nhất và chọn được những mặt hàng chất lượng. Vậy thì bạn hãy mang đến cho họ điều đó. Những lời cam kết mà bạn đưa ra như không ưng ý được đổi lại, hoàn tiền khi không hài lòng với sản phẩm hoặc cam kết chăm sóc khách hàng hậu mãi sẽ giúp họ tự tin hơn với quyết định của mình. Ngoài ra, các con số thống kê lượng người mua và sử dụng sản phẩm cũng là bằng chứng để chiếm được sự tin cậy của người đọc.

Truyền cảm hứng và gợi sự thích thú cho khách hàng

Một trong những đáp án được đưa ra cho câu hỏi viết bài bán hàng sao cho hiệu quả đó chính là hãy truyền cảm hứng và khơi gợi sự thích thú cho người đọc. Để làm được điều này, khi viết bài bán hàng, bạn hãy dùng văn phong hấp dẫn, lôi cuốn, dùng cách chơi chữ thú vị hoặc các câu nói bắt trend. Làm được điều này, chắc chắn người đọc sẽ không thể bỏ qua bài viết của bạn.

Thuyết phục khách hàng bằng truyền thông

Trước khi chọn mua một sản phẩm nào đó, người mua thường hay tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin về chất lượng và giá cả của sản phẩm. Sử dụng hình ảnh, nhận xét của người nổi tiếng, các phản hồi của khách hàng từng sử dụng dịch vụ, sản phẩm, những đánh giá của các chuyên gia hay của các phương tiện truyền thông… khi viết bài bán hàng, bạn sẽ thuyết phục người đọc một cách tuyệt đối.

Khai thác yếu tố khan hiếm và tính cấp bách của sản phẩm

Một tử huyệt cảm xúc khách hàng nữa bạn cũng cần lưu ý để viết bài bán hàng hiệu quả đó là sử dụng yếu tố khan hiếm của sản phẩm. Bạn hãy chỉ ra cho người đọc thấy, nếu như không mua sản phẩm ngay, họ sẽ bỏ lỡ một cơ hội tốt. Hãy thúc đẩy khách hàng bằng các thông tin như sản phẩm cháy hàng, nhà sản xuất không tung ra thị trường mặt hàng này nữa, nhanh tay kẻo hết, sản phẩm giá ưu đãi chỉ áp dụng trong ngày hôm nay…

Khi viết bài bán hàng, bạn hãy cố gắng bám sát vào tử huyệt cảm xúc khách hàng. Với những “tuyệt chiêu” này, chắc chắn bạn sẽ thu hút được một lượng khách hàng lớn và bán được nhiều sản phẩm hơn!

 

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký ngay

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn chi tiết về Phần mềm Vitus System