TÌM HIỂU VỀ SỐ HỌC PYTHAGORAS

Thuật số học (Numerology), ngày nay được gọi là Số học Pythagoras là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Pythagoras và các nhà triết học khác thời đó tin rằng bởi vì các khái niệm toán học “thực tế” hơn (dễ điều chỉnh và phân loại) hơn các khái niệm vật lý, chúng có tính thực tế cao hơn.

Vào năm 325 sau Công nguyên, thuật số học Pythagoras cùng chiêm tinh học  đã bị bác bỏ bởi của giới cầm quyền Cơ đốc thời đó.  Bất chấp cuộc thanh trừng tôn giáo này, ý nghĩa của những con số không hề bị biến mất. Sự phản đối của nhà thờ đối với thuật số học cũng không phủ nhận được những lập luận được đưa ra về sự hiện diện của thuật số học trong Kinh thánh và kiến trúc tôn giáo.

Một số lý thuyết giả kim có liên quan chặt chẽ đến số học. Ví dụ, nhà giả kim thuật người Ba Tư-Ả Rập Jabir ibn Hayyan đã hoàn thiện các thí nghiệm của mình trong một phép số học phức tạp dựa trên tên của các chất trong ngôn ngữ Ả Rập.

Số học Pythagoras nổi bật trong Diễn văn văn học năm 1658 của Sir Thomas Browne, “The Garden of Cyrus”. Trong suốt diễn văn, tác giả cố gắng chứng minh rằng những con số liên quan có thể được tìm thấy trong nghệ thuật, trong thiết kế và trong tự nhiên – đặc biệt là thực vật học.

Số học hiện đại có nhiều những cơ sở khác nhau. Các nhà số học hiện đại đã kết hợp những nghiên cứu của Pythagoras cùng các tài liệu tham khảo để tạo nên một hệ thống. Hệ thống này xác định những ảnh hưởng của số học với ngày tháng năm sinh, được đặt tên là “Số học Pythagoras”. Thế kỷ 20, các nhà số học đã mở rộng việc sử dụng thuật số học để đánh giá tính cách con người  hoặc sự kiện. Các trường phái số học khác nhau này đưa ra nhiều phương pháp sử dụng số học khác nhau.

Ở Việt Nam, Viện nghiên cứu và ứng dụng số học Pythagoras đã dày công nghiên cứu đưa ra ứng dụng Vitus giúp mọi người có thể tiếp cận dễ dàng hơn tới bộ môn này. Nhận thấy những ứng dụng thực tế của Số học Pythagoras trong cuộc sống, Công ty cổ phần công nghệ số Vitus System đã dựa trên cơ sở của Ứng dụng Vitus tạo nên phần mềm Vitus System.

Phần mềm Vitus System có 70% cơ sở dựa trên Số học Pythagoras để từ đó đưa ra những gợi ý về chân dung, hành vi của một người. Những cơ sở khoa học và nghiên cứu thực tiễn được khảo sát rộng khắp đảm bảo được tính đúng đắn và chính xác của phần mềm.

Chia sẻ bài viết:

Đăng ký ngay

Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong thời gian sớm nhất để tư vấn chi tiết về Phần mềm Vitus System